5 lưu ý khi cầm sim số đẹp nhất định phải nhớ

Bởi Nguyễn Anh Tuấn | 29/01/2018 14:26pm

Lưu ý khi cầm sim số đẹp là gì? Vì một số lí do bạn đang có nhu cầu mang sim số đẹp của mình đi cầm nhưng bạn chưa có kinh nghiệm cầm sim bao giờ nên bạn rất lo lắng không biết mình có thật sự chọn đúng nơi? Có rất nhiều khách hàng sau khi cầm sim xong mới nhận ra mình đã phải chịu một số bất lợi. Vậy nên nếu bạn đang có ý định cầm sim, đừng bao giờ bỏ qua lưu ý khi cầm sim số đẹp sau đây sau bài viết.

>> Mua sim trả góp có nên không?


Lưu ý khi cầm sim số đẹp

1. Luôn tính thật kỹ mức lãi suất

Đây là một trong những lưu ý khi cầm sim số đẹp quan trọng bạn tuyệt đối không nên bỏ qua. Tất nhiên khi bạn cầm sim bạn sẽ phải chịu một mức lãi suất nào đó. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng mức lãi suất phải ở mức hợp lý nhất.

Cùng với đó, một số địa chỉ cầm sim sẽ thu tiền lãi tháng đầu tiên trước. Đến tháng thứ 2 bạn cần trở lại đóng tiền lãi để tiếp tục hợp đồng. Nếu bạn không đến đồng nghĩa với bạn mất sim. Vậy nên cần lưu ý khi cầm sim số đẹp là đọc kĩ các thỏa thuận để tránh tình trạng Các chiêu "cướp" sim số đẹp của hiệu cầm đồ. Bởi khi đó, nhà mạng sẽ không chịu trách nhiệm bởi họ chỉ bảo vệ lợi quyền cho chính chủ của sim.

2. Luôn xem kĩ hợp đồng nhất có thể 

Hợp đồng chính là sự ràng buộc trách nhiệm pháp lý giữa bạn và địa chỉ cầm sim. Chính vì vậy lưu ý khi cầm sim số đẹp chính là hãy luôn đọc kỹ hợp đồng. Bởi chỉ với một sơ suất bạn có thể bị ràng buộc bởi những điều kiện bất lợi mà họ cố tình đưa vào hợp đồng.

3. Tìm địa chỉ cầm sim uy tín

Hãy luôn tham khảo nhiều nguồn nhất có thể để chắc chắn rằng địa chỉ bạn chọn để cầm sim là địa chỉ uy tín. Bạn có thể hỏi thăm những người có hiểu biết trong lĩnh vực cầm sim. Bạn cũng có thể đăng lên các diễn đàn để tham khảo ý kiến. Bạn cũng có thể xem các bình luận, đánh giá về cửa hàng xem mọi người có nhận xét như thế nào. Đây là một trong những lưu ý khi cầm sim số đẹp quan trọng nhất bạn nên nhớ

4. Lưu ý về việc sang tên

Nguyên tắc tất yếu khi bạn cầm sim số đẹp chính là bạn cần sang tên cho chủ cửa hàng. Hãy lưu ý khi cầm sim số đẹp rằng hợp đồng của bạn đã ghi rõ các điều khoản về sang tên lại cho bạn khi bạn đã thanh toán xong hợp đồng. Hãy luôn nhớ rằng, nếu bạn không quan tâm đến điều này thì khi cửa hàng không chịu sang tên sim cho bạn thì bạn sẽ thật sự bất lực. 


Lưu ý quan trọng khi cầm sim số đẹp

5. Thẩm định giá trị sim trước khi cầm

Với các lưu ý khi cầm sim số đẹp này bạn cần thẩm định trước khi cầm để tránh tình trạng cầm chiếc sim số đẹp giá trị với giá quá rẻ. Trước khi cửa hàng bạn định cầm định giá, bạn hãy thử dò hỏi trước đó xem sim của mình giá trị bao nhiêu. Từ đó có quyết định cho mình.

Tìm hiểu thêm tại : Cầm sim điện thoại và những lưu ý cần biết